Chợ Nổi Long Xuyên
Chợ Nổi Long Xuyên
Chợ Nổi Long Xuyên
Chợ Nổi Long Xuyên
Chợ Nổi Long Xuyên

Giới thiệu

Giá: Đang cập nhật

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: unknow@gmail.com

Địa chỉ: Phường Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang

Với chiều dài của khu chợ nổi chừng 2 km, nằm dọc theo một bên của sông Hậu, du khách dễ dàng ngồi ghe đi một vòng tham quan khu chợ nổi Long xuyên và vòng về tham quan Làng nổi Long Xuyên nằm kề bên. Mặc dù chợ nổi Long Xuyên không quá lớn như chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ, tuy nhiên khi đến với chợ nổi Long Xuyên du khách sẽ cảm thấy như đang hòa mình vào nét sinh hoạt bình dị của người dân ở đây. Chợ nổi Long Xuyên nằm rất gần trung tâm thành phố. Từ trung tâm Long Xuyên, bạn hỏi đường ra bến phà Ô Môi cách đó chỉ khoảng 600 - 700m là đến bến thuyền đi chợ nổi. Bạn sẽ mất khoảng 5 - 10 phút ngồi ghe. Đây cũng là thời điểm bà con đang dùng bữa sáng ngay trên ghe thuyền của mình, một cảnh sinh hoạt rất tự nhiên của người dân miền tây. Giá thuê thuyền đi một vòng quanh chợ nổi cũng rất rẻ, chỉ tầm 200.000 đồng/2 chiều cho 2 người cho chuyến khám phá khoảng 2 giờ đồng hồ. Khách du lịch miền tây có ... Xem nhiều hơn

Dịch vụ

Bản đồ

Giới thiệu

×

Với chiều dài của khu chợ nổi chừng 2 km, nằm dọc theo một bên của sông Hậu, du khách dễ dàng ngồi ghe đi một vòng tham quan khu chợ nổi Long xuyên và vòng về tham quan Làng nổi Long Xuyên nằm kề bên. Mặc dù chợ nổi Long Xuyên không quá lớn như chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ, tuy nhiên khi đến với chợ nổi Long Xuyên du khách sẽ cảm thấy như đang hòa mình vào nét sinh hoạt bình dị của người dân ở đây.
Chợ nổi Long Xuyên nằm rất gần trung tâm thành phố. Từ trung tâm Long Xuyên, bạn hỏi đường ra bến phà Ô Môi cách đó chỉ khoảng 600 - 700m là đến bến thuyền đi chợ nổi. Bạn sẽ mất khoảng 5 - 10 phút ngồi ghe. Đây cũng là thời điểm bà con đang dùng bữa sáng ngay trên ghe thuyền của mình, một cảnh sinh hoạt rất tự nhiên của người dân miền tây. Giá thuê thuyền đi một vòng quanh chợ nổi cũng rất rẻ, chỉ tầm 200.000 đồng/2 chiều cho 2 người cho chuyến khám phá khoảng 2 giờ đồng hồ.

Khách du lịch miền tây có thể đi chợ nổi Long Xuyên cả ngày và nơi đây cũng đông đúc quanh năm suốt tháng. Trong khi chợ nổi Cái Bè thì hầu như chỉ họp đông đúc từ khoảng 1 - 2 giờ khuya đến 4 - 5 giờ sáng. Còn chợ nổi Ba Càng thì chỉ họp vào buổi sáng sớm, khoảng 9 giờ, chợ đã bắt đầu tan. Cứ sáng sớm hàng ngày (tầm 5 - 6 giờ), có hàng trăm ghe xuồng tụ tập san sát trên sông Hậu bắt đầu các hoạt động mua bán hàng hóa trên sông đầy thú vị.
Một điểm đặc trưng khác là chợ nổi Long Xuyên vẫn còn ít du khách ghé thăm vì các công ty lữ hành chủ yếu mới đưa chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Cái Bè vào chương trình tour của họ. Chính điều này làm chợ nổi Long Xuyên không bị du lịch làm thương mại hóa, rất phù hợp cho những du khách thích khám phá những điều thú vị mới mà không bị nhàm chán

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm