Trả lời các câu hỏi thường gặp của Cuộc thi sáng tạo video An Giang trong trái tim tôi

20/05/2024

1. Cách thức gửi bài dự thi sáng tạo video clip An Giang trong trái tim tôi

- Đối với tác phầm gửi trực tuyến: File video clip dự thi gửi vào hộp thư điện tử theo địa chỉ Email: phongxuctiendulich@gmail.com, kèm theo phiếu đăng ký dự thi. Tiêu đề ghi rõ: Tham dự cuộc thi “Sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024” chủ đề “An Giang trong trái tim tôi”

- Đối với tác phẩm gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện: Phiếu đăng ký dự thi bỏ vào phong bì, ngoài phong bì ghi rõ: Tác phẩm tham gia cuộc thi “Sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024” chủ đề “An Giang trong trái tim tôi” kèm theo thẻ nhớ, USB, ổ cứng có nội dung video clip dự thi gửi về địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, số 2A Ngô Gia Tự, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, An Giang.

2. Nội dung của clip tham gia cuộc thi An Giang trong trái tim tôi là gì?

- Cuộc thi với thể loại video clip giới thiệu vẻ đẹp về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; những nét sinh hoạt văn hóa thường ngày, phong tục tập quán, lễ hội, làng nghề, văn hóa ẩm thực đặc trưng, con người An Giang.

- Hình thức thể hiện ấn tượng, sáng tạo, gần gũi với cuộc sống, con người và không gian thể hiện.

3. Số lượng tác phẩm dự thi sáng tạo video clip An Giang trong trái tim tôi

Các tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo video clip du lịch An Giang năm 2024 không hạn chế về số lượng.

4. Yêu cầu về bản quyền của âm thanh, hình ảnh,... Khi tham dự cuộc thi An Giang tròn trái tim tôi

- Video clip chỉ bao gồm tài liệu có quyền của chính tác giả (nếu có âm nhạc, âm thanh, hình ảnh hoặc video có bản quyền bởi tác giả khác thì phải có trích dẫn/sự cho phép của tác giả khác bằng văn bản).

- Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền mọi chi tiết trong sản phẩm của mình và các hệ lụy liên quan (nếu có). Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất kỳ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

- Đối với tác phẩm tham gia cuộc thi nhưng không đạt giải thưởng, Ban tổ chức được quyền sử dụng tác phẩm để trình chiếu, tuyên truyền, quảng bá trong phạm vi cuộc thi.

- Các tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng; giấy chứng nhận và tác giả chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật do những vi phạm của mình gây ra.

5. Ai có thể tham gia cuộc thi sáng tạo video clip An Giang trong trái tim tôi?

- Đối với cá nhân: Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, công tác tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ đều được tham dự cuộc thi.

- Đối với tập thể: Là nhóm tác giả hoặc cơ quan, tổ chức trên toàn quốc có tác phẩm dự thi.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký Cuộc thi không được tham gia dự thi.

6. Video clip tham dự cuộc thi An Giang trong trái tim tôi cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?

- Tác phẩm là 01 đoạn video clip theo chủ đề của Cuộc thi; Khuyến khích tác phẩm dự thi đầu tư kỹ thuật (hiệu ứng âm thanh, kỹ xảo điện ảnh, hình ảnh sinh động, phù hợp với chủ đề của cuộc thi).

- Thời lượng video clip dự thi từ 03 đến 05 phút

- Nội dung phần thuyết trình tối đa là 1000 từ (khoảng 1-2 trang giấy A4)

- Tác phẩm dự thi là những video, clip có chất lượng, độ phân giải cao, định dạng HD hoặc full HD (1920x1080 hoặc 4k); tác phẩm dự thi định dạng khung hình ngang, tốc độ Bitrate từ 10mbps trở lên.

- Tác giả gửi kèm nội dung lời bình được sử dụng trong video clip; khuyến khích có thuyết minh hoặc phụ đề bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt trong Bài dự thi.

- Video Clip dự thi phải đảm bảo tính thực tế, chân thật, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam trong thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả về các vấn đề liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, phong tục, văn hoá…

- Video clip không được ghi ký hiệu đè lên hình ảnh và slide (không được đặt watermark (hình mờ). Không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp nào với mục đích quảng bá thương hiệu. Không sử dụng các tác phẩm đã đạt giải tại các cuộc thi khác.

 

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại link bên dưới hoặc liên hệ: 02963.852.669 - 0986.355.088 (Huyền Trâm)

https://drive.google.com/drive/folders/13AZD8YlPlhY40MVEz6pwY04TLDGuMrQC

Ẩm thực

Địa điểm