Quảng bá các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh thông qua nền tảng TikTok

01/07/2024

Ngày 22/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp với các cơ quan báo chí để tổ chức các hoạt động quảng bá và truyền thông về các sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh An Giang.

Trưởng đoàn khảo sát là bà Nguyễn Tâm Tuyết Trinh – Phó Giám Đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cùng đại diện văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới, phòng kinh tế hạ tầng và các cơ quan báo đài đã đến khảo sát 4 cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tiêu biểu:

Hộ kinh doanh Kim Loan

Đây là một trong những cơ sở sản xuất khô đạt chứng nhận OCOP 3 sao theo quy trình sạch, an toàn từ cá tươi, sau đó xẻ và phơi khô để đảm bảo hương vị và chất lượng sản phẩm. Khô cá Kim Loan có vị vừa phải không quá mặn. Ngoài khô cá lóc còn có cá sặc bổi, cá chạch phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Công ty TNHH MTV Diệp Quang Chợ Mới

Là cơ sở sản xuất trà túi lọc từ rau đắng biển, một nguyên liệu tự nhiên mang lại hương vị độc đáo và có lợi sức khỏe. Đặc biệt, sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng cường sự tập trung cho các trẻ em tự kỷ, chậm phát triển, tăng động, giảm chú ý. Ngoài ra, công ty còn có các sản phẩm như: trà lạc tiên – tâm sen, trà tía tô, trà ngò om… đều có tác dụng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay trà túi lọc rau đắng biển của công ty đạt chứng nhận OCOP 3 sao.

Công ty TNHH MTV TM&DV Thái Minh Nguyên

Cơ sở sản xuất trà được chế biến từ lá kim ngân hoa, một loại thảo dược có tác dụng bảo vệ sức khỏe. Quá trình sản xuất đòi hỏi sự tỉ mỉ trong việc thu hái và chế biến để giữ lại tinh chất và mùi vị đặc trưng của lá kim ngân hoa. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng còn sản xuất nhiều loại sản phẩm đa dạng và đạt chứng nhận OCOP 3 sao, 4 sao.

Công ty TNHH Sản xuất thương mại Thanh Hồ

Là một cơ sở chế biến tương hột truyền thống, cung cấp đa dạng các mặt hàng gia vị thực phẩm. Không sử dụng chất tạo màu, chất phụ gia, chất tạo ngọt phù hợp khẩu vị của người tiêu dùng. Sản phẩm của công ty được sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và đang mở rộng thêm dòng sản phẩm muối chấm với hương vị đặc trưng.

Các sản phẩm OCOP từ các doanh nghiệp của An Giang sẽ tham gia vào Chương trình Chợ phiên OCOP An Giang năm 2024 trên nền tảng TikTok. Sự kiện diễn ra vào ngày 30/6/2024 tại Nông trại Phan Nam, xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Thông qua việc tham gia vào chương trình này, các sản phẩm sẽ được giới thiệu trực tiếp trên nền tảng TikTok, một nền tảng mạng xã hội phổ biến, giúp tăng cường khả năng tiếp cận đến đông đảo người tiêu dùng và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đây là một cơ hội quan trọng để nâng cao nhận thức và giá trị thương hiệu của các sản phẩm An Giang thông qua thương mại điện tử.

Hoàng Ngọc

Ẩm thực

Địa điểm