Nhiều tiềm năng từ loại hình du lịch cắm trại

17/10/2023

Gần đây, An Giang xuất hiện nhiều sản phẩm du lịch mới, được nhiều du khách trẻ yêu thích, góp phần vào sự đa dạng cho các hoạt động du lịch tỉnh nhà. Để có cái nhìn tổng quan và định hướng xúc tiến các sản phẩm du lịch mới, vừa qua vào ngày 8/2/2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã có chuyến khảo sát trên địa bàn huyện Tri Tôn.

Đoàn đã đến khảo sát, thu thập thông tin, tìm hiểu thực trạng phát triển ở các khu cắm trại mới ra đời trong khoảng cuối năm 2022 - đầu năm 2023 là An Suối Garden (hồ Soài Chek) và Bảy Núi Farm (núi Dài). Đồng thời, đoàn cũng khảo sát resort Rồng Vàng - một trong những điểm lưu trú mới tại thị trấn Tri Tôn.

Glamping là xu hướng du lịch nổi bật hiện nay, được ghép từ “glamorous” (quyến rũ) và “camping” (cắm trại). Đây là một dạng du lịch nghỉ dưỡng dưới hình thức cắm trại, với đầy đủ các tiện nghi, có nhân viên phục vụ. Nhận thấy Tri Tôn có nhiều tiềm năng phát triển loại hình này, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh khai thác và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ khách du lịch.

Nếu An Suối Garden chú trọng đầu tư vào dịch vụ chất lượng cao cấp để thỏa mãn nhu cầu của khách lưu trú, thì Bảy Núi Farm hướng đến xây dựng một không gian yên tĩnh giữa đại ngàn. Nhìn chung, các khu cắm trại ở huyện Tri Tôn đã khai thác những đặc trưng phù hợp với lợi thế của địa phương, thân thiện với môi trường, có sức cạnh tranh, đóng góp cho sự phong phú của du lịch An Giang…

Trong chuyến đi, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã góp ý và tư vấn về các hoạt động của các khu cắm trại, đồng thời lắng nghe chia sẻ của các doanh nghiệp về những khó khăn đang gặp phải. Thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ tăng cường công tác quảng bá, kết nối các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, nhằm thu hút khách du lịch đến với loại hình du lịch cắm trại tại Tri Tôn.

Triều Phú

Ẩm thực

Địa điểm