GIỚI THIỆU THỂ LỆ CUỘC THI “SÁNG TẠO VIDEO CLIP DU LỊCH AN GIANG NĂM 2024” CHỦ ĐỀ “AN GIANG TRONG TRÁI TIM TÔI”

28/05/2024

Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch An Giang theo hướng bền vững, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Video clip du lịch An Giang năm 2024” chủ đề “An Giang trong trái tim tôi” nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp về văn hóa, văn minh, cảnh quan thiên nhiên và con người An Giang thân thiện, mến khách đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Cuộc thi là dịp để tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác các tác phẩm, góc quay mới lạ, độc đáo, thể hiện những nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa, con người An Giang.

Đối tượng dự thi:

- Đối với cá nhân: Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, công tác tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ đều được tham dự cuộc thi.

- Đối với tập thể: Là nhóm tác giả hoặc cơ quan, tổ chức trên toàn quốc có tác phẩm dự thi.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký Cuộc thi không được tham gia dự thi.

- Số lượng tác phẩm: Không hạn chế số lượng

Hình thức, quy cách tác phẩm

Yêu cầu về kỹ thuật

- Tác phẩm là 01 đoạn video clip theo chủ đề của Cuộc thi; định dạng full HD (1920x1080 hoặc 4k), khung hình 16:9.

- Thời lượng video clip dự thi từ 03 đến 05 phút

- Đối với tác phẩm thể hiện có lời bình: Lời bình trong tác phẩm là ngôn ngữ Tiếng Việt, giọng đọc rõ ràng, có sắc thái (gửi kèm lời bình được đánh máy bằng phần mềm soạn thảo văn bản Word, kiểu chữ Times New Roman)

- Đối với tác phẩm thể hiện không có lời bình: Sử dụng phụ đề là ngôn ngữ Tiếng Việt.

- Các tác phẩm dự thi đảm bảo âm thanh chất lượng, âm nhạc hài hòa, hiệu ứng chữ viết, hình ảnh, chuyển cảnh được áp dụng phù hợp, hiệu quả, tăng sự cuốn hút đối với tác phẩm.

- Ghi rõ tên tác phẩm, tác giả (cả bút danh và họ tên thật), nhóm tác giả, tên cơ quan, đơn vị, địa chỉ, số điện thoại ở phần đầu tập tin (File) lời bình đánh máy.

Yêu cầu tác phẩm

- Video Clip dự thi phải đảm bảo tính thực tế, chân thật, không hư cấu, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam trong thể hiện ý kiến chủ quan của tác giả về các vấn đề liên quan đến chủng tộc, tôn giáo, phong tục, văn hoá…

- Video clip không được ghi ký hiệu đè lên hình ảnh và slide (không được đặt watermark (hình mờ). Không được xuất hiện hình ảnh, logo của các nhãn hàng, doanh nghiệp nào với mục đích quảng bá thương hiệu. Không sử dụng các tác phẩm đã đạt giải tại các cuộc thi khác.

- Ưu tiên tác phẩm thể hiện tính phát hiện (địa điểm, sản phẩm mới).

Thời gian tổ chức

- Thời gian phát động cuộc thi: 01/4/2024;

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày phát động đến hết 23 giờ 59 phút ngày 30/9/2024;

- Thời gian chấm thi: dự kiến tháng 10/2024;

- Thời gian trao giải: dự kiến tháng 11/2024.

Cơ cấu giải thưởng:

Tổng số tiền giải 42.000.000 đồng gồm 06 giải, cụ thể:

- 01 giải nhất: 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng)

- 01 giải nhì: 10.000.000đ (Mười triệu đồng)

- 01 giải ba: 8.000.000đ (Tám triệu đồng)

- 03 giải khuyến khích: mỗi giải 3.000.000đ (Ba triệu đồng)

Ngoài giải thưởng trên, căn cứ điều kiện thực tế, Ban tổ chức có thể thay đổi cơ cấu giải thưởng hoặc bổ sung thêm một số giải phụ trên cơ sở đề xuất của Ban giám khảo.

Ban Tổ chức trân trọng thông báo và kính mời các tác giả chuyên hay không chuyên, sự phối hợp của các đơn vị, sở, ngành trong và ngoài tỉnh, đông đảo công chúng yêu mến An Giang tham gia để góp phần cuộc thi thành công tốt đẹp. 

 

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại link bên dưới hoặc liên hệ: 02963.852.669 - 0986.355.088 (Huyền Trâm)

https://drive.google.com/drive/folders/13AZD8YlPlhY40MVEz6pwY04TLDGuMrQC

 

Ẩm thực

Địa điểm