An Giang nhộn nhịp đón khách du xuân Quý mão 2023

17/10/2023

Những ngày đầu năm Quý Mão 2023, du lịch An Giang tưng bừng đón hàng ngàn du khách đến xông đất, du xuân tại khắp các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Để du lịch An Giang năm 2023 tiếp tục phục hồi và phát triển hơn nữa, vượt mốc thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh. Từ đầu năm, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã triển khai nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch bằng nhiều biện pháp, thông qua nhiều phương tiện truyền thông như báo, đài, các kênh mạng xã hội (Youtube, Facbook…) nhằm thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch An Giang vào dịp tết Nguyên Đán.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cũng tích cực chỉnh trang cơ sở vật chất, chuẩn hoá các dịch vụ, hoàn chỉnh sản phẩm của đơn vị mình nhằm phục vụ du khách tốt nhất có thể trong dịp xuân về, đồng thời cũng là tiền đề để thu hút và giữ chân du khách quay lại trong năm.

Nhờ có kế hoạch và chiến lược quảng bá sớm từ cuối năm, cùng với sự phối hợp tích cực của các doanh nghiệp, khu điểm du lịch mà lượt khách đổ về An Giang du xuân năm nay tăng hơn hơn so với cùng kỳ năm 2022.

Trong dịp tết Nguyên Đán 2023, hàng ngàn lượt du khách đã đổ về khắp các khu, điểm du lịch An Giang. Theo thông tin nhận được, Khu du lịch Núi Cấm đón hơn 6.600 du khách, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Khu du lịch Quốc gia Núi Sam đón hơn 20.000 lượt khách, tăng khoảng 23%. Khu du lịch Cáp treo Núi Sam tăng 70%. Bên cạnh đó, Điểm Du lịch Tức Dụp đón 5.200 lượt khách đến tham quan, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Và Điểm du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư cũng đón được hơn 6.100 lượt khách đến tham quan vào những ngày đầu xuân Quý Mão.

Đây là những tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch tỉnh nhà khi thị trường du lịch tết đầy sôi động, mở đầu một năm mới nhiều khởi sắc, hứa hẹn một năm nhiều phát triển cho các hoạt động du lịch An Giang. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp khai thác đa dạng hơn thị trường khách, kỳ vọng đẩy nhanh tốc độ phục hồi như thời điểm cho có dịch bệnh xảy ra.

Trương Loan

Ẩm thực

Địa điểm