Bánh bò thốt nốt

26/10/2023

Bánh bò thốt nốt chắc chắn đã quá nổi tiếng khi nhắc đến ẩm thực An Giang. Bánh bò thốt nốt là một món đặc sản mà bất kỳ du khách nào thưởng thức qua đều phải tấm tắc gật gù khen ngon. 

Món bánh bò thốt nốt đã có từ rất lâu đời. Món ăn này được coi là niềm tự hào về nền ẩm thực độc đáo của người dân An Giang. Bánh được làm khá kỳ công. Bột làm bánh nhất định phải là gạo nàng Nhen cũ. 

Khi quả thốt nốt chín không được mài, cũng không được bỏ xơ. Tất cả các nguyên liệu đều phải được trộn theo tỷ lệ căn chỉnh đúng. Sau đó đậy và ủ qua đêm. 

Thường thợ làm bánh còn cho cả nước cơm rượu để lên men nhanh hơn. Sau đó đem hấp 20 phút. Bánh ra lò thì ngon hết sảy, ăn một lần sẽ chẳng bao giờ có thể quên. Du khách đến đây ăn xong thường mua rất nhiều món đặc sản này về làm quà. 

Bài viết liên quan

Ẩm thực

Địa điểm