Rủ nhau về An Giang du xuân

17/10/2023

Đối với những du khách có ý định du lịch về miền Tây vào Tết Quý Mão 2023, An Giang chắc hẳn là một lựa chọn đầy thú vị. An Giang không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, mà các hoạt động du lịch của tỉnh cũng xuất hiện nhiều nét mới lạ, có khả năng thu hút khách phương xa.

Đến với Châu Đốc - nơi được mệnh danh là “thành phố du lịch” của miền Tây, du khách không thể bỏ qua Khu du lịch quốc gia Núi Sam với những danh thắng nổi tiếng như miếu Bà Chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, chùa Hang… Trong ba ngày Tết, khu du lịch tâm linh này đã đón chân gần 200 ngàn du khách đến tham quan và hành hương.

Được đầu tư 80 tỷ đồng để chỉnh trang cơ sở hạ tầng, Khu du lịch Núi Cấm (huyện Tịnh Biên) như khoác lên mình chiếc áo mới. Mỗi ngày, khu vực trung tâm hồ Thủy Liêm luôn có hàng ngàn du khách đến chiêm bái. Xung quanh hồ là tượng Phật Di Lặc, chùa Phật Lớn, chùa Vạn Linh cùng tỏa bóng xuống mặt nước đầy huyền ảo.

Tại huyện cù lao Chợ Mới, điểm tham quan sinh thái Cồn Én vừa khai trương đầu năm 2023 đã nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút đông đảo các bạn trẻ. Đến đây, du khách có trải nghiệm mới lạ khi đi qua những chiếc cầu bằng gỗ lũa, bên dưới là dòng sông Tiền mênh mông sóng nước. Trải nghiệm này chắc hẳn không nơi nào khác có được.

Bên cạnh đó, nhiều điểm đến khác tại An Giang cũng không kém phần hấp dẫn như rừng tràm Trà Sư (huyện Tịnh Biên), hồ Tà Pạ, đồi Tức Dụp (huyện Tri Tôn), núi Sập (huyện Thoại Sơn)… Nhìn chung có thể nói, thị trường du lịch An Giang vào dịp Tết vô cùng náo nhiệt, có nhiều nét mới, đáp ứng đa dạng các nhu cầu của du khách.

Để đẩy mạnh công tác quảng bá cho du lịch An Giang dịp Tết Nguyên đán, ngay từ cuối năm 2022, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh đã triển khai các hoạt động truyền thông, quảng bá, liên kết… với nhiều hình thức đa dạng. Không chỉ thế, trong năm 2022 vừa qua, nhiều sản phẩm du lịch mới đã xuất hiện như homestay, trekking, caravan… góp phần tạo tiền đề cho sự phát triển của du lịch An Giang trong những năm tiếp theo.

Năm 2023, An Giang đề ra mục tiêu đón 8 triệu lượt khách và đạt doanh thu 5.500 tỷ đồng từ hoạt động du lịch, đưa ngành du lịch phát triển đúng tiềm năng và lợi thế sẵn có, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Triều Phú

Ẩm thực

Địa điểm