Checkin An Giang – Một khởi đầu mới cho sự phát triển du lịch theo hướng hiện đại

06/04/2024
Trước đây, để đi tham quan một vòng An Giang, du khách phải lên lịch trình rất tỉ mỉ, tìm kiếm từ rất nhiều nguồn và tốn rất nhiều thời gian cho chuyến đi. Nhưng giờ đây, An Giang đã cho triển khai hệ thống Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động (Checkin An Giang), đóng vai trò như một hướng dẫn viên thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Check in An Giang hỗ trợ trên nền tảng web và ứng dụng điện thoại IOS và Android. Với ứng dụng này du khách chỉ cần xách ba lô lên và đi vì những tiện ích của ứng dụng đã hỗ trợ tìm kiếm thông tin điểm đến, nơi lưu trú, ẩm thực, điểm tham quan mua sắm, các sự kiện, lễ hội,...
Ngoài ra, Check in An Giang có thể tạo một lịch trình dựa trên sở thích và nhu cầu du lịch của mỗi cá nhân. Đối với những du khách chưa có kinh nghiệm du lịch An Giang, Checkin An Giang giúp chúng ta có được 1 lịch trình ưng ý và đảm bảo được tham quan đầy đủ các điểm du lịch nổi tiếng tại đây.
Checkin An Giang được xây dựng một cách trực quan, thân thiện. Tập đoàn VNPT đã xây dựng hạ tầng server máy chủ kết nối, lưu trữ dữ liệu tập trung đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật và an toàn thông tin tốt nhất cho Cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh. Hệ thống đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả và chứng chỉ bảo mật, thiết kế giao diện dùng cho trình duyệt web trên máy tính và mobile cho cổng thông tin, cùng các trang thành phần, với tên miền là: https://checkinangiang.vn và đưa sản phẩm lên kho ứng dụng Google Play Store và App Store với tên ứng dụng là Checkin An Giang.
Hệ thống cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động cung cấp nhiều chức năng và tiện ích cho du khách, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.
Một trong những ưu tiên hàng đầu mà ứng dụng hướng đến là du khách. Đối với du khách, hệ thống cung cấp các chức năng: du khách có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện, giúp du khách nhanh chóng tìm kiếm thông tin du lịch mong muốn qua công cụ lọc tìm kiếm và tìm kiếm nâng cao. Hệ thống tích hợp bản đồ số về du lịch, tìm kiếm thông minh, gợi ý địa điểm lân cận giúp du khách dễ dàng định vị, chỉ đường, tìm kiếm các địa điểm xung quanh, dẫn đường thông qua bản đồ tương tác. Một điểm đặc biệt khác, Hệ thống cung cấp các lịch trình mẫu hoặc lịch trình cá nhân hóa, giúp du khách có thể tự tạo lịch trình cho riêng mình, theo thời gian, sở thích. Đồng thời tích hợp tiện ích thông tin, dữ liệu của các ngành liên quan như giao thông, y tế, an ninh, ngân hàng, thời tiết, vận chuyển và hỗ trợ du khách đánh giá, phản hồi và góp ý về chất lượng dịch vụ du lịch.
Đối với doanh nghiệp, Check in An Giang cung cấp dịch vụ du lịch, hệ thống cung cấp trang thông tin, giới thiệu dịch vụ du lịch, sản phẩm cho các doanh nghiệp du lịch, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong việc cung cấp, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến du khách. Đây cũng là một công cụ quản lý của doanh nghiệp nhằm quản lý các dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp cung cấp cho du khách. Ngoài ra, Hệ thống còn cho phép các doanh nghiệp du lịch thông báo các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu sản phẩm, các thông tin khuyến mãi sẽ được thể hiện công khai trên Cổng thông tin du lịch.
Đối với cơ quan quản lý nhà nước, hệ thống giúp cung cấp các công cụ thống kê, báo cáo, quản lý thông tin người dùng, tin tức, sự kiện, hình ảnh, quản lý phản hồi, góp ý của du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du lịch, phân tích và dự báo xu hướng phát triển du lịch trong tương lai để có giải pháp phát triển.
Với công cụ đặt phòng nhanh áp dụng các công nghệ hiện đại được ứng dụng trong du lịch ở các nước tiên tiến như tham quan 3D, thực tế ảo VR, nhằm hỗ trợ du khách trải nghiệm trước khi tham quan, hỗ trợ du khách lựa chọn lịch trình ưa thích, cung cấp tính năng nhận diện điểm đến bằng hình ảnh, từ đó cung cấp thông tin chi tiết hoặc thuyết minh audio về điểm đến có vai trò như trợ lý, hướng dẫn viên ảo, hệ thống cung cấp rất nhiều tiện ích như hướng dẫn viên du lịch, chatbot, tìm kiếm bằng giọng nói, dịch và chuyển đổi giữa các ngôn ngữ để hỗ trợ các du khách kết nối, chia sẻ qua mạng xã hội….
Du lịch thông minh là một trong những dự án thành phần thuộc khung đề án An Giang điện tử đã được phê duyệt, triển khai theo Quyết định số 618 ngày 22 tháng 3 năm 2019 của UBND tỉnh An Giang. Hệ thống hỗ trợ trực tiếp du khách tiếp cận nhanh nhất các thông tin du lịch, hiểu rõ hơn về những điểm đến, giá trị nổi bật của du lịch tỉnh An Giang. Từ đó, du khách có thể nhanh chóng lựa chọn được những chương trình, hành trình phù hợp với yêu cầu, sở thích của riêng mình. Kỳ vọng với một tương lai không xa, An Giang sẽ phát triển ngành công nghiệp không khói chuyên nghiệp và bền vững.
B.P

Ẩm thực

Địa điểm