AN GIANG THAM DỰ KHAI MẠC NĂM DU LỊCH QUỐC GIA – ĐIỆN BIÊN VÀ LỄ HỘI HOA BAN NĂM 2024

21/03/2024

Ngày 16/03/2024 An Giang tham dự Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên năm 2024 và xây dựng gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá du lịch tại Lễ hội Hoa Ban với chủ đề “An Giang – Kết nối cơ hội, Hợp tác thành công”

Chương trình là sự kiện chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn: 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/2024); 115 năm Ngày thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/2024) và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên (10/10/2024). Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc trong chuỗi gần 170 chương trình, sự kiện hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch quy mô độc đáo, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên trong mùa Hoa Ban nở. Qua đó quảng bá rộng hơn, sâu sắc hơn hình ảnh về vùng đất, con người Điện Biên đến đông đảo bạn bè, du khách, trong nước và quốc tế.

Dự Lễ Khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong cả nước, đại diện nhiều tổ chức quốc tế và đông đảo nhân dân các dân tộc trên cả nước.

Tại Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban năm 2024 có chủ đề “Về miền Hoa Ban”. Chương trình gồm 3 chương với 19 cảnh diễn đem đến cho người xem vẻ đẹp về thiên nhiên, con người mọi vùng miền trong cả nước.

Cùng với các hoạt động của Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên và Lễ hội Hoa Ban 2024 là các chuỗi hoạt động của chương trình như Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; Liên hoan Nghệ thuật Xòe Thái và Nghệ thuật Khèn Mông; Tổ chức Không gian văn hóa vùng cao; Chương trình biểu diễn Show diễn thực cảnh “Huyền tích UVA”.

An Giang tham gia Lễ hội với mục tiêu tăng cường giao lưu, hợp tác giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thông tin về các khu điểm du lịch, các tour, tuyến du lịch, về vẻ đẹp của văn hóa và con người An Giang đến với các doanh nghiệp lữ hành, các du khách, đối tác trong cả nước.

Hoàng Ngọc

Ẩm thực

Địa điểm