KHAI MẠC NGÀY HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ - AN GIANG NĂM 2024 KẾT HỢP HỘI CHỢ XÚC TIẾN DU LỊCH, THƯƠNG MẠI – SẢN PHẨM OCOP

12/08/2024

Tối ngày 03/8/2024 Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Công ty TNHH Xuân Chính đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Ngày Hội bánh dân gian Nam Bộ - An Giang năm 2024 kết hợp hội chợ xúc tiến du lịch, thương mại – sản phẩm OCOP.

Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - An Giang năm 2024 kết hợp hội chợ xúc tiến du lịch, thương mại – sản phẩm OCOP diễn ra trong 9 ngày, từ 03/8 đến 11/8/2024 tại khu đô thị Golden City, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Sở, Ban, Ngành tỉnh An Giang; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố; đại diện Lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia sự kiện.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Lê Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Trưởng ban tổ chức Ngày hội cho biết: “Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - An Giang năm 2024 được tổ chức nhằm góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa ẩm thực truyền thống từ cây thốt nốt, tạo điều kiện cho người dân thưởng thức, tham gia các hoạt động làm bánh, có cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nam Bộ và các tỉnh, thành phố trong cả nước.”

Ngày hội thu hút 21 tỉnh, thành trong cả nước gồm: Lào Cai, Sơn La, Thái Nguyên, Quảng Trị, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Nông, Bình Dương, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Kiên Giang và An Giang tham gia trưng bày gần 400 gian hàng giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thông tin du lịch, mua bán các sản phẩm OCOP, thương mại tiềm năng và ẩm thực đặc trưng của các địa phương đặc trưng, ẩm thực vùng miền... Các gian hàng không chỉ bắt mắt về hình thức, mà còn đa dạng về sản phẩm.

Trong khuôn khổ ngày hội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức biểu diễn chế biến cá ngừ đại dương tỉnh Phú Yên; hội thi bánh dân gian “Hương sắc An Giang” là sự kiện ẩm thực để tôn vinh văn hóa ẩm thực truyền thống của vùng đất bảy núi An Giang.

Đặc biệt, tại ngày hội Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang còn phối hợp Viện nghiên cứu Phát triển Bảo tồn Văn hóa Nghệ thuật Đông Nam Á tổ chức Hội thi xác lập kỷ lục “100 món bánh dân gian chế biến từ thốt nốt”.

Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - An Giang năm 2024 kết hợp hội chợ xúc tiến du lịch, thương mại – sản phẩm OCOP còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa và ẩm thực giữa các nghệ nhân, doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để các cơ sở sản xuất địa phương giới thiệu sản phẩm của mình, mở rộng thị trường và thúc đẩy sự phát triển hơn nữa.

Hoàng Ngọc

Ẩm thực

Địa điểm