Đặc sản An Giang vào top đặc sản Việt Nam

02/04/2021 3487 0
dac-san-an-giang-vao-top-dac-san-viet-nam

Trong hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam vừa qua, 04 món ngon của An Giang được công nhập top 100 đặc sản Việt Nam do Hội kỷ lục gia bình chọn. Trong đó, Gà đốt là chúc và Gỏi Sầu đâu Khô cá lóc lọt vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam; Khô Cá lóc Thoại Sơn và Khô Cá tra phồng Châu Đốc lọt vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.

Chúc là cây thuộc họ nhà chanh có nhiều ở huyện biên giới Tịnh Biên và Tri Tôn, An Giang, có vị thơm nồng và đặc biệt hơn rất nhiều. Gà đốt lá chúc là tinh hoa ẩm thực của vùng Bảy núi An Giang và là hương vị không thể nhầm lẫn với bất cứ món ăn nào khác.

Lá và đọt sầu đâu có vị nhẫn, đắng trộn cùng với thịt luộc và khô cá lóc một trong những loại khô đặc sản của An Giang tạo nên một món ăn dân dã nhưng thật hấp dẫn với thực khách gần xa.

Nghề làm khô cá tra phồng có từ lâu đời, được chế biến theo phương pháp gia truyền. Chọn cá tra làm khô phồng, cá phải tươi sống, được nuôi theo quy trình đạt chuẩn sẽ cho ra sản phẩm ngon. Khu vực Châu Đốc có nhiều cơ sở chế biến loại khô này, có hương vị đặc trưng và ngon hơn các vùng lân cận.

Khô cá lóc An Giang nổi tiếng nhất ở hai huyện Chợ Mới và Thoại Sơn. Trong những năm gần đây, Khô cá lóc Thoại Sơn có hương vị tự nhiên hơn nên được khách ưa chuộng làm quà biếu và dùng trong các bữa tiệc.

04 món ăn đặc sản An Giang trên đây sẽ được biểu diễn chế biến tại Không gian Văn hóa Ẩm thực An Giang trong khuôn khổ sự kiện “Ngày hội Sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021”, diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 4 năm 2021 tại trung tâm Phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc (khu vực xung quanh Bồ Đề Đạo Tràng).

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu