An giang đưa các doanh nghiệp du lịch tham gia sàn giao dịch du lịch điện tử Shopee

11/07/2022 634 0

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự bùng nổ internet, hoạt động thương mại điện tử trong ngành du lịch ngày càng phát triển nhanh chóng, và được ứng dụng rộng rãi trong và ngoài nước, mang lại giá trị gia tăng cao hơn cho ngành du lịch.

Du khách ngày nay đã dần không còn phụ thuộc vào các đại lý du lịch, các công ty lữ hành. Việc lựa chọn các điểm đến phù hợp nhu cầu, khả năng kinh tế với họ đang trở nên thuận tiện hơn khi internet ngày càng phát triển. Chỉ cần một chiếc smartphone kết nối internet, du khách đã có thể dễ dàng tìm kiếm điểm đến, so sánh chất lượng dịch vụ, giá cả, lựa chọn và đặt các dịch vụ liên quan cho chuyến đi của mình, thậm chí là thanh toán trước thông qua hình thức trực tuyến. Các dịch vụ như khách sạn, hàng không, ăn uống, tham quan hoàn toàn có thể được đặt trước qua mạng. Điều này cho thấy sự cần thiết của thương mại điện tử đối với hoạt động kinh doanh du lịch ngày càng cao.

Nắm bắt được nhu cầu mới của du khách và thị trường du lịch, ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt trên toàn quốc, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã phối hợp với Công ty TNHH Shopee hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch An Giang tham gia Sàn giao dịch du lịch điện tử nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh du lịch cho các doanh nghiệp du lịch An Giang.

Việc xây dựng các gian hàng trực tuyến trên Sàn giao dịch du lịch điện tử Shopee giúp các doanh nghiệp du lịch An Giang thuận lợi hơn trong quảng bá và bán các sản phẩm du lịch của mình, ứng dụng tốt hơn các công cụ marketing online, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp cận gần hơn với xu hướng du lịch của du khách thời công nghệ và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Đặc biệt doanh nghiệp sẽ có thêm một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể thông qua tệp khách hàng đa dạng và sẵn có của Shopee. Điều này giúp các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến và gia tăng doanh thu của đơn vị, góp phần phát triển du lịch địa phương.

Trong chương trình hợp tác lần này, Công ty TNHH Shopee sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch An Giang mở các gian hàng trực tuyến trên Sàn giao dịch du lịch điện tử Shopee, cập nhật logo, thương hiệu và các giấy phép kinh doanh cần thiết theo từng loại hình dịch vụ. Đồng thời, đội ngũ nhân viên của Shopee cũng sẽ trực tiếp tập huấn và hướng dẫn cho các doanh nghiệp du lịch An Giang cách thức quản lý, vận hành gian hàng, cách đăng bán sản phẩm sao cho thu hút, dễ dàng hiển thị khi khách hàng tìm kiếm, cũng như các phương thức gia tăng tương tác với người tiêu dùng trên nền tảng trực tuyến, từ đó góp phần chuyển đổi số cho các doanh nghiệp du lịch An Giang.

Sau khi khởi tạo gian hàng và đăng bán sản phẩm thành công, phía Shopee sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch An Giang đẩy hiển thị các sản phẩm chủ lực của từng đơn vị, để hình ảnh về sản phẩm dịch vụ du lịch An Giang hiển thị thường xuyên trên app và website của Shopee trong những chiến dịch giảm giá của sàn, đưa du lịch An Giang tiếp cận gần hơn với du khách. Đồng thời, cũng trong chương trình này, Công ty TNHH Shopee sẽ tài trợ voucher giảm giá cho khách hàng mua các sản phẩm du lịch An Giang (từ 01/7 đến hết 31/7), nhằm hỗ trợ kích cầu du lịch An Giang trong thời gian tới. Song song đó, Shopee cũng sẽ đưa thông tin hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang lên 6 kênh báo, chí trong tháng 7 bao gồm link đến trang tổng hợp sản phẩm kêu gọi người dùng áp mã giảm giá để mua sắm, nhằm kích cầu du lịch An Giang.  

Thông qua các gian hàng du lịch An Giang trực tuyến trên Sàn giao dịch du lịch điện tử Shopee, người tiêu dùng tham gia mua sắm sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ du lịch An Giang, dễ dàng tìm kiếm thông tin và mua các dịch vụ như khách sạn, tham quan, tour du lịch cũng như thanh toán nhanh chóng qua thẻ tín dụng, ví shopee… Giúp rút ngắn khoảng cách giữa người mua và nhà cung cấp dịch vụ, tiết kiệm thời gian cho du khách, từ đó du khách có thể chủ động trong việc lựa chọn các chương trình du lịch, dịch vụ đi kèm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Thời gian tới, sau khi hoàn tất việc hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch An Giang tham gia Sàn giao dịch du lịch điện tử Shopee, góp phần chuyển đổi số cho hoạt động kinh doanh du lịch địa phương. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH Shopee xây dựng Kế hoạch và phương án hỗ trợ các doanh nghiệp thương mại An Giang tham gia Sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh trong thương mại điện tử như quản cáo, vận chuyển nhằm mở rộng kênh phân phối và thị trường khách thông qua sàn thương mại điện tử, hướng đến thúc đẩy gia tăng doanh thu của đơn vị.  

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu