GÓC CẢNH GIÁC

22/01/2020 602 0

Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc xác định, việc giữ an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho du khách là nhiệm vụ trọng tâm, do đó đã yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố cùng chính quyền các phường, xã triển khai thực hiện Đề án văn minh thương mại, trật tự mua bán, lấn chiếm lòng lề đường, triển khai mô hình camera giám sát; Tuyến phố đi bộ để tạo vẽ mỹ quan cho đô thị, thông thoáng cho du khách khi đến hành hương, chiêm bái.

Tuy nhiên, vẫn còn một số đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh vi để chèo kéo, lừa gạt gây ảnh hưởng đến du khách. Chúng tôi khuyến cáo du khách khi đến Châu Đốc cần lưu ý một số vấn đề như sau:

- Không nên trao đổi hay hỏi giá, trả giá đối với các đối tượng đeo bám, chèo kéo, cò mồi mua bán nhang, đèn, muối gạo trước cổng Miếu Bà để tránh bị lừa gạt.

- Không nên mua bán chim phóng sinh, tham gia vào các hoạt động mê tín dị đoan.

Du khách cần mua sắm, lưu trú, ăn uống thì nên đến các cơ sở kinh doanh có niêm yết giá cả hàng hóa công khai, các cơ sở uy tín, đảm bảo về chất lượng hàng hóa đã được đăng trên cổng thông tin du lịch.

 Khi có sự việc xảy ra du khách nên có thông tin cho địa phương qua đường dây nóng đã được công khai trên cổng thông tin du lịch để chúng tôi xử lý kịp thời.

Thời gian tới, Ủy ban nhân dân thành phố sẽ tiếp tục giữ gìn trật tự, an toàn, bảo đảm vệ sinh môi trường, không gian đi bộ, bố trí lực lượng trực, kiểm tra thường xuyên. Đồng thời, yêu cầu các phường, xã vận động người dân không lấn chiếm vỉa hè. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý kịp thời để hình ảnh về du lịch Châu Đốc ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách./.

Related Post

Sample Plan