Gà đốt ô thum (Hồ ô thum)
Gà đốt ô thum (Hồ ô thum)
Gà đốt ô thum (Hồ ô thum)
Gà đốt ô thum (Hồ ô thum)
Gà đốt ô thum (Hồ ô thum)
Gà đốt ô thum (Hồ ô thum)
Gà đốt ô thum (Hồ ô thum)
Gà đốt ô thum (Hồ ô thum)
Gà đốt ô thum (Hồ ô thum)

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: ttvanhoadulichtriton@gmail.com

Địa chỉ: Xã Ô Lâm, Huyện Tri Tôn, Tỉnh An Giang

Gà đốt lá chúc Ô Thum có nhiều nhất ở Hồ Ô Thum, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Nơi này thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm, phần là bởi vì khung cảnh tuyệt đẹp, phần là bởi món gà đốt lá chúc Ô Thum trứ danh. Món ăn này nổi tiếng bởi hương vị khác lạ, và cách chế biển rất đặc biệt không đâu có. Chính vì vậy, mà khi đã đến với Hồ Ô Thum thì nhất định người ta phải tìm và thưởng thức món gà trứ danh này.  Để làm món gà đốt lá chúc Ô Thum, người ta phải chọn nguyên liệu rất kỹ lưỡng.Gà để làm món ăn này phải là gà đồi, giống gà ta mà mỗi con chỉ có trọng lượng từ 1,3kg đến 1.8kg, loại gà này tuy nhỏ nhưng thịt rất chắc và ngọt. Đặc biệt, người ta không làm sẵn gà để bán cho thực khách, mà khi khách gọi thì gà mới được thịt, tẩm ướp và chế biến. Chính vì vậy thịt gà luôn tươi ngon, ngọt nước. Điều tạo nên vị ngon của món gà đốt lá chúc Ô Thum, không chỉ nằm ở ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Gà đốt lá chúc Ô Thum có nhiều nhất ở Hồ Ô Thum, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Nơi này thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm, phần là bởi vì khung cảnh tuyệt đẹp, phần là bởi món gà đốt lá chúc Ô Thum trứ danh. Món ăn này nổi tiếng bởi hương vị khác lạ, và cách chế biển rất đặc biệt không đâu có. Chính vì vậy, mà khi đã đến với Hồ Ô Thum thì nhất định người ta phải tìm và thưởng thức món gà trứ danh này. 

Để làm món gà đốt lá chúc Ô Thum, người ta phải chọn nguyên liệu rất kỹ lưỡng.Gà để làm món ăn này phải là gà đồi, giống gà ta mà mỗi con chỉ có trọng lượng từ 1,3kg đến 1.8kg, loại gà này tuy nhỏ nhưng thịt rất chắc và ngọt. Đặc biệt, người ta không làm sẵn gà để bán cho thực khách, mà khi khách gọi thì gà mới được thịt, tẩm ướp và chế biến. Chính vì vậy thịt gà luôn tươi ngon, ngọt nước.

Điều tạo nên vị ngon của món gà đốt lá chúc Ô Thum, không chỉ nằm ở nguyên liệu mà còn nằm ở bí quyết chế biến riêng của người dân tại đây. Ngoài các gia vị thường thấy như muối, sả, ớt, tỏi thì một loại gia vị đặc biệt cho món ăn này đó chính là lá chúc, người ta sẽ ướp gà với loại lá này để tạo vị ngon đặc trưng.

Gà đốt lá chúc Ô Thum chuẩn vị sau khi đốt sẽ được lót một lớp lá sả, lá chúc cho thêm dầu, rồi đốt tiếp từ 15-20 phút để da vàng giòn. Lửa đốt gà phải đốt lửa thật to, sau đó nhỏ dần để thịt gà chín đều. Gà đốt khi lên mâm sẽ có một lớp da giòn, màu vàng xuộm, vị ngọt đậm đà và đặc biệt là cái mùi thơm đặc trưng không lẫn đi đâu được. 

Review and Evaluation


Alls
(From total review)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí