Thoại sơn đẩy mạnh quảng bá, kết nối nhằm phát triển du lịch

13/02/2021 1893 0

Thoại Sơn là một huyện giáp ranh với thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang, nơi có di tích Óc Eo đã từng là một hải cảng lớn, sầm uất của vương quốc Phù Nam từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ VII, hiện đã được công nhận là di tích cấp quốc gia đặc biệt. Bên cạnh đó, Thoại Sơn còn có những điểm du lịch được các bạn trẻ yêu thích thường xuyên đến tham quan và chụp ảnh check in như Khu du lịch Núi Sập, Thiền Viện Trúc Lâm An Giang, các điểm du lịch sinh thái phục vụ ăn uống, vui chơi giải trí với những trò chơi dân gian hấp dẫn. Tuy nhiên, hiện nay du lịch Thoại Sơn vẫn chưa thực sự được khai thác và phát huy hết tiềm năng và thế mạnh sẵn có. Lượt khách biết và đến với Thoại Sơn chưa cao, chưa liên kết được tour - tuyến với các địa phương khác để thu hút khách du lịch.

Chính vì thế, nhằm đẩy mạnh công tác phát triển du lịch của địa phương, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tăng cường công tác quảng bá hình ảnh, thông tin du lịch, văn hóa và con người của vùng đất Thoại Sơn. Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị Quảng bá kết nối du lịch huyện Thoại Sơn với chủ đề "Thoại Sơn – khám phá vùng đất huyền thoại" nhằm quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng, thế mạnh của du lịch Thoại Sơn đến với các doanh nghiệp du lịch lữ hành trong nước nói chung, Tp. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Để hỗ trợ Thoại tổ chức Hội nghị thành công tốt đẹp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang đã phối hợp với huyện tiến hành khảo sát các điểm đến của huyện dự kiến sẽ đón đoàn Famtrip là các doanh nghiệp lữ hành về tham quan, kết nối. Đoàn đã đến khảo sát các điểm như: khu du lịch sinh thái Nam Dương, đình Thoại Ngọc Hầu, Thiền viện Trúc Lâm, di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo và các cơ sở cung cấp các sản phẩm quà tặng du lịch đặc trưng như: Tranh lá thốt nốt Út Tạng, các cơ sở làm Cối đá, làng nghề làm khô truyền thống…

Hội nghị Quảng bá kết nối du lịch huyện Thoại Sơn dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 8 năm 2021. Với khách mời chính là các công ty lữ hành trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Tp. Hồ Chí Minh, cùng với đài truyền hình, và các tờ báo lớn, nhỏ trong nước. Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn muốn thông qua Hội nghị để quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp và tiềm năng du lịch của Thoại Sơn đến với du khách trên toàn quốc. Kết nối và thúc đẩy sự hợp tác phát triển du lịch giữa Thoại Sơn và các địa phương khác thông qua việc liên kết các tour - tuyến du lịch giữa các địa phương, phối hợp xây dựng các chuỗi sản phẩm du lịch mới để đưa vào phục vụ khách du lịch, đồng thời góp phần kích cầu du lịch nội địa trong tình hình mới như hiện nay.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tăng cường và đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch. Hỗ trợ huyện trong việc kết nối với các địa phương, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh để đẩy mạnh liên kết tour – tuyến du lịch. Tư vấn cho huyện xây dựng chuỗi sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách du lịch, nhằm kích cầu và thu hút nhiều du khách hơn nữa, đưa ngành du lịch của huyện Thoại Sơn ngày càng phát triển hơn nữa.

Theo: Trương Thị Hồng Loan - Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu